Cải tạo nhà ở chính là nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Việc cải tạo nhà không những vừa giúp có thể thay đổi không gian sống hiện đại hoàn thiện hơn , chất lượng – tiện ích hơn, vừa là nơi sáng tạo phong cách mong muốn của từng thành viên trong gia đình.

Cải Tạo Nhà của Ms Thuỷ tại Văn Chương

1. Cải tạo mặt tiền kiến trúc

Với kiến trúc gần 20 năm. Hiện trạng mặt tiền căn nhà với cổng sắt lâu ngày đã bị gỉ sét, các bức tường bạc màu, cũng như bị xâm lấn bởi rêu xanh trông khá cũ kỹ. Tầng 2 được phủ manh chiếu tạm bợ để chắn nắng, chắn mưa đã dính đầy bụi bẩn, nấm mốc càng làm cho không gian từ ngoài nhìn vào cảm thấy u tối. 
Hiện trạng kiến trúc trước khi cải tạo

Được thiết kế lại, thay thế mẫu cổng cũ bằng cổng sắt với nhựa giả gỗ trang trí. Dựng mái hiên bằng kính chịu lực, vừa có thể chắn mưa nắng, vừa có thể đối lưu gió vào trong nhà, mà không bị mất đi nguồn ánh sáng tự nhiên. Từ đó có thể thấy sự thay đổi rõ rệt, từ một kiến trúc xưa cũ đã biến hình nhanh chóng thành kiến trúc hiện đại, khang trang và sạch sẽ. 

Mặt tiền được thay áo mới hoàn toàn sau khi cải tạo

2. Cải tạo phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung hàng ngày nhưng qua thời gian trần nhà đã bị thấm nước mưa dẫn đến ẩm mốc, đường dây điện nổi làm mất mỹ quan gây vướng víu, đèn chiếu sáng thì lắp đặt thiếu tinh tế làm không được tận dụng tối đa.

Trần nhà có nhiều nơi bị thấm ẩm Không gian kín, thiếu sáng, sắp xếp nội thất và thiết bị điện bừa bộn trong phòng khách

Lên phương án cải tạo, phòng khách được thiết kế thành trần thạch cao chìm, xử lý các phần bị thấm ẩm và sơn lại. Các thiết bị chiếu sáng được bố trí, lắp đặt lại phù hợp với không gian sẽ làm cho không gian căn nhà cao rộng và sáng sủa hơn .

Phòng khách sau khi được cải tạo trở nên sáng sủa hơn.

Không gian thoáng đãng, bố cục rõ ràng.

3. Cải tạo phòng bếp

Tiếp theo, Phòng bếp có quá tủ kệ bếp nhỏ được lắp ráp, bố trí không có chủ đích, làm không gian bừa bộn , chật hẹp hơn rất nhiều. tạo điều kiện làm nơi trú ẩn cho những loài gặm nhấm hay của côn trùng.

Hiện trạng phòng bếp cũ quá chật hẹp

Giải pháp là thay thế bằng toàn bộ tủ bếp bằng chất liệu gỗ công nghiệp MDF chống ẩm, được thiết kế theo khung nhà sẽ làm cho diện tích bếp được thoáng đãng, rộng rãi hơn. Có thể thấy, gian bếp là khu vực thay đổi nhất trong toàn bộ nội thất trong nhà, qua bàn tay của kiến trúc sư đã trở nên hoàn hảo hơn, vừa tiện ích vừa đẹp sang.

 Sau khi được cải tạo đã trở nên, sạch sẽ, tươi mới hơn.

Bên cạnh đó Cầu thang nhỏ hẹp, tối tăm, bong tróc sơn với quá nhiều đồ đạc trong kho khi không được dùng đến làm rất mất mỹ quan, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống trong gia đình.

Hiện trạng cầu thang cũ

Thông nhất phương án là giữ nguyên hiện trạng cầu thang cũ, thay đổi 1 vài chất liệu về ốp lát đã làm cho phần cầu thang trở nên hiện đại, sang trọng hơn. Tận dụng những khoảng trống bên dưới gầm cầu thang, lắp thêm hệ thống cánh tủ giúp cho không gian vừa đảm bảo tính gọn gàng, ngăn nắp vừa làm kho để đồ tiết kiệm được tối đa diện tích.

Thực tế sau khi được cải tạo

4. Cải tạo phòng ngủ

Tầng 2 gồm vị trí 2 phòng ngủ vốn rộng rãi nhưng đồ nội thất khá đơn giản, thiếu tiện nghi và công năng, màu sơn tường cũng đã phai dần theo thời gian, nền gạch một vài chỗ bị nứt vỡ mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sinh hoạt. 

Hiện trạng phòng ngủ 1 thiếu công năng

Phòng ngủ 2 thiếu thẩm mỹ và bừa bộn.

Phương án cải tạo trên tầng 2 cũng sẽ giống với tầng 1 ở phòng khách đó chính là xử lý các phần bị ảnh hưởng bởi nước mưa, phần trên cũng được làm thành trần thạch cao chìm để dễ dàng lắp ráp các thiết bị điện hay đèn trang trí. Bên cạnh đó, việc thiết kế tủ quần áo âm tường cũng cùng đồ nội thất đa năng vừa giúp tiết kiệm diện tích mà đảm bảo công năng.

Phòng ngủ 1 sau khi được cải tạo.

Phòng ngủ 2 sau khi được cải tạo

Nhà vệ sinh sau khi được cải tạo đã trông hiện đại hơn.

Ban công được cải tạo thành góc thư giãn cực chill

Thiết kế và cải tạo nhà là việc vô cùng quan trọng để thay đổi diện mạo cũng như không gian sống của cả gia đình. Một căn nhà hiện đại, tiện nghi sẽ mang đến một sức khỏe tốt, một tinh thần tốt cho các thành viên trong gia đình. Vì thế, đừng ngần ngại nhấc máy, liên hệ Ahome để thay áo mới cho căn nhà của mình nhé.

>>>Xem thêm: CẢI TẠO NHÀ THEO PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI

 

Đăng ký ngay để nhận ưu đãi đặc biệt